MMBN CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ GHÉ THĂM MM. MM MẾN CHÚC CÁC ANH, CHỊ VÀ CÁC BẠN YÊU QUÝ Ở LẠI VUI VẺ, MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC!

5 thg 10, 2012

HOA SỮA

Không có nhận xét nào:

   Khi những làn gió heo may lành lạnh thổi về thì cũng là lúc mùi hoa sữa nồng nàn tỏa khắp các con phố Hà Nội. Những chùm hoa sữa có màu trắng xanh gồm nhiều bông nhỏ xíu xinh xắn chen chúc như những chiếc đèn lồng trắng tinh khiết lúc ẩn lúc hiện sau những tán lá.

 

Và mỗi chúng ta ai cũng không khỏi bâng khuâng khi nghe câu hát "Em ơi Hà Nội phố, ta còn em mùi hoàng lan, ta còn em mùi hoa sữa" rồi "hoa sữa thôi rơi, em bên tôi những chiều tan lớp",hay ''hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm''... Những câu hát đó vang lên làm cho ta cảm thấy Hà Nội như thơ mộng hơn, lãng mạn  hơn khi hoa sữa bắt đầu tỏa hương.

Những cụm hoa tinh khôi nổi bật giữa màu xanh của lá.

   Hoa sữa dường như đã trở thành một nét đẹp rất riêng của Hà Nội mà hiếm nơi nào có được. Vào mùa hoa nở, dẫu là người vô tình đến mấy cũng phải xốn xang bởi mùi hương nồng nàn làm thức tỉnh mọi giác quan.

      Những con phố Hà Nội như thơ mộng hơn bởi những bụi hoa lắc rắc ...

Hoa sữa lặng lẽ giữa phố phường tấp nập.

         Dạo quanh các tuyến phố Hà Nội mùa này, đâu đâu cũng phảng phất mùi thơm của hoa sữa. Hoa sữa đẹp nhất trên đường Quán Thánh,ở đây đều là những cây to, cao vút, tán lá lồng lộng vươn lên trời xanh. Một con phố nữa cũng nhiều cây sữa, đó là Nguyễn Du. Nơi ấy có không gian tĩnh lặng lại có hồ nước lung linh thơ mộng. Những đêm cuối thu, trong sương giăng lành lạnh, ngồi bên hồ Thiền Quang, dù ở bờ bên kia, vẫn ngửi thấy mùi hoa sữa bên này.

         Còn nếu bạn là người thích mùi thơm nồng nàn của hoa sữa, bạn nên tay trong tay cùng người yêu dảo bước qua những con phố này vào buổi tối muộn, đó mới là thời khắc những chùm hoa nhỏ tỏa hương làm cho tình yêu của bạn thêm nồng nàn,đắm say giống như hương thơm của hoa sữa - Hương thơm ấy từ lâu đã đi vào kỷ niệm của nhiều du khách cũng như của chính những người dân hàng ngày sống trong lòng Thủ đô.

Hoa sữa - một "đặc sản" của Hà Nội, khiến Hà Nội trở nên dịu dàng, lãng mạn ấn tượng hơn.