MMBN CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ GHÉ THĂM MM. MM MẾN CHÚC CÁC ANH, CHỊ VÀ CÁC BẠN YÊU QUÝ Ở LẠI VUI VẺ, MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC!

11 thg 11, 2012

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2012

Không có nhận xét nào:
Hàng năm, cứ vào cuối thu đầu đông trong tiết trời se se lạnh thì cả nước ta lại tưng bừng kỷ niệm một ngày hội lớn - Ngày 20 / 11 - Ngày hội của hàng triệu hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam - là ngày cả xã hội tôn vinh nghề giáo và sự nghiệp trồng người.

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo cũng có công lao rất lớn. Thầy cô giáo chính là những người cha , người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò.

“Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta trí thức”.
Thầy cô - hai chữ thiêng liêng - họ chính là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời của riêng mình, người chắp cánh ước mơ cho mỗi chúng ta . Thầy cô chính là người lái đò và khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Trong quá trình lái đò đó thầy cô dạy cho chúng ta biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách và dạy cho chúng ta biết
biết thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống, biết yêu gia đình, yêu bạn bè...Thầy cô dạy chúng biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch rồi dạy chúng ta sống sao cho có tâm có đức...

Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, chèo lái chuyến đò mà chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm hân hoan không chỉ riêng của chúng ta, của cha mẹ mà còn của thầy cô nữa.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò tri thức thầy đưa bao người.

Thầy như biển rộng sông dài

Thầy như ánh nắng ban mai rạng ngời.

Với bất kì ai khoảng thời gian đi học cũng là khoảng thời gian đẹp nhất và mang nhiều kỉ niệm nhất về mái trường về thầy cô và bạn bè. Thầy cô là người thầm lặng chắp cánh cho ước mơ của mỗi người bay cao và bay xa, cho chúng ta hành trang tri thức bước vào đời, giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn, một tương lai tốt đẹp và trở thành người có ích cho xã hội. Ngày 20 tháng 11 vừa là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm biết ơn đối với thầy cô vừa là dịp  thầy trò được gần gũi nhau hơn để hồi tưởng lại, nhớ lại những tháng năm đã qua với từng thế hệ học trò lớn lên và đạt được những thành công nhất định.

Hình ảnh người thầy giáo không chỉ đẹp lòng mỗi thế hệ học trò mà còn đẹp qua các áng văn thơ, không những thế còn được nhiều nhạc sĩ phổ thành nhạc và được các em cất cao tiếng hát trong mỗi dịp kỉ niệm như:

Bụi phấn:

"... Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh
Khi tóc thầy bạc trắng, chúng em đã khôn lớn rồi
Thời gian trôi mau, Cầu Kiều thầy đưa qua sông
Tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường..."

Nhớ ơn thầy cô:

"... Về lại trường xưa với bao kỷ niệm
Bóng dáng cô thầy vấn vương không rời
Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng
Lời thầy cô vọng mãi..."

 Khi tóc thầy bạc trắng:

"... Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh
Khi tóc thầy bạc trắng, chúng em đã khôn lớn rồi
Thời gian trôi mau, Cầu Kiều thầy đưa qua sông
Tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường..."

 Mái trường mến yêu:

"... Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu
Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói
Vì hạnh phúc tuổi thơ, cho đời thêm sức sống
Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha..."

 Mong ước kỷ niệm xưa:

"... Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm
Kỷ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô
Bạn bè mến thương ơi, sẽ còn nhớ những lúc giận hờn
Để rồi mai chia xa, lòng chợt dâng niềm thiết tha
Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa..."

Nghề giáo là một nghề cao quý luôn được cả xã hội kính trong ..Vì thế với truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta truyền dạy từ bao đời mà mỗi chúng ta luôn khắc cốt ghi tâm:

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

( Nhất tự vi sư, bán tự vi sư )

Không thầy đố mày làm nên.

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Uống nước nhớ nguồn.

Đó là những câu thành ngữ mà từ thuở ấu thơ cắp sách tới trường  mỗi chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ và cũng là những bài học đầu tiên mà thầy cô giúp chúng ta nên người.

Thật hạnh phúc khi được là người đưa đò qua sông rồi thấy học trò của mình trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11 với vai trò vừa  là người học sinh cũ vừa là đồng nghiệp - xin gửi tới tất cả các thầy cô giáo đang công tác và những thầy cô giáo đã nghỉ hưu những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc và luôn thành đạt trong mọi lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu...